เคล็ดลับดีๆที่ช่วยในการเลือกครีมบำรุงผิว

January 28, 2024 By Gaye Mathias Off

ผิวเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกาย และเป็นด่านแรกในการปกป้องร่างกายจากมลภาวะต่างๆ การดูแลผิวจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะคนที่อยากผิวสวยแบบนางเอกคลิปหลุดไทย หนึ่งในวิธีดูแลผิวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเหล่าดาราคลิปหลุดไทยคือการใช้ครีมบำรุงผิว การเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ครีมสามารถช่วยบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยจึงสำคัญอย่างมาก ในการเลือกครีมบำรุงผิว ควรพิจารณาปัจจัยต่อไปนี้
1. สภาพผิว ผิวแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม และผิวแพ้ง่าย ควรเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง
2. ปัญหาผิว หากมีผิวมีปัญหา เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกครีมบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติช่วยแก้ปัญหาผิวนั้นๆ เช่น บางคนผิวขาวแบบสาวๆในคลิปหลุดไทยแต่กลับมีความชุ่นชื้นน้อย หรือบางคนผิวแห้ง ก็ต้องเลือกครีมแตกต่างกัน
3. ส่วนผสม ควรพิจารณาส่วนผสมของครีมบำรุงผิวให้ดี หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองต่อผิว ไม่อย่างนั้นผิวจะถูกทำร้ายจนไม่สามารถกลับมาขาวใสได้อีก
ประเภทของครีมบำรุงผิว สามารถแบ่งออกเป็นประเภทต่างๆ ตามคุณสมบัติและวัตถุประสงค์การใช้งาน ดังนี้
ครีมบำรุงผิวหน้า เหมาะสำหรับใช้บำรุงผิวหน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส ลดริ้วรอย
ครีมบำรุงผิวกาย เหมาะสำหรับใช้บำรุงผิวกาย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นเนียนนุ่มเหมือนดาราคลิปหลุดไทย ลดรอยแตกลาย
ครีมกันแดด ปกป้องผิวจากรังสียูวีของแสงแดด ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ และมะเร็งผิวหนัง
ครีมกันฝ้า ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ทำให้หน้าใสเหมือนนางเอกคลิปหลุดไทย
ครีมรักษาสิว ช่วยลดการอักเสบของสิว ป้องกันการเกิดสิวใหม่
ครีมลบรอยแผลเป็น ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น
ครีมบำรุงผิวสำหรับวัยทอง ช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำ และอาการแห้งกร้านของผิว
วิธีใช้ครีมบำรุงผิว ควรใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน เช้า-เย็น ทาให้ทั่วบริเวณผิวที่ต้องการบำรุง หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา
ข้อควรระวังในการใช้ครีมบำรุงผิว ควรทดสอบครีมบำรุงผิวบริเวณผิวใต้ท้องแขนก่อนใช้ครั้งแรก หากมีอาการแพ้หรือระคายเคือง ควรหยุดใช้ทันที และไม่ควรใช้ครีมบำรุงผิวที่หมดอายุ นอกจากนี้ต้องเก็บครีมบำรุงผิวให้พ้นจากแสงแดดและความร้อน
การเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ จะช่วยให้ผิวสวย สุขภาพดีอย่างที่ต้องการ