เคล็ดลับความสวยสำหรับคนที่ไม่อยากเปลืองเงิน

February 26, 2024 By Gaye Mathias Off

หลายๆคนที่เคยเห็นนางเอกในหนังอาร์ ก็คงจะรู้สึกอิจฉาว่าทำไมสาวๆเหล่านั้นถึงมีผิวสวยและยังมีผิวที่ดูสุขภาพดีน่าสัมผัสอีกด้วย จริงแล้วเคล็ดลับในการมีผิวสวยเหมือนนางเอกนางเอกในหนังอาร์ ไม่ได้ยากอย่างที่หลายคนคิดเลย แถมเป็นเคล็ดลับที่สามารถทำได้โดยไม่ต้องลงทุนเยอะๆหรือไม่ต้องใช้เงินเยอะ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถมีผิวใสและผิวดูสุขภาพดีเหมือนนักแสดงหนังอาร์ จำเป็นที่จะต้องดูแลจากภายในสู่ภายนอก รับรองว่าถ้าเพื่อนมีสุขภาพภายในที่ดีมันจะทำให้เพื่อนนั้นดูกลับมาผิวพรรณจะดูกระจ่างใส และยังสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลเหมือนเป็นนักแสดงหนังอาร์ แถมท้ายอีกนิดว่าเป็นวิธีที่สามารถทำได้เป็นประจำและเหมาะกับทุกๆคน เนื่องจากไม่ต้องซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวราคาแพง ยังเป็นเคล็ดลับผิวสวยที่ราคาถูกมากๆ
1. กุญแจของความสวยคือความสะอาด ก่อนที่เราจะสวยเราก็ต้องมาใส่ใจที่พื้นฐานของความสะอาดกันก่อน ที่ร่างกายของเรามีความสะอาดและมีกลิ่นที่หอมก็ช่วยให้เราดูดีขึ้นได้ ทำความสะอาดร่างกายตัวเองโดยการอาบน้ำอาบท่าล้างหน้าแปรงฟันบางครั้งมันอาจจะชำระล้างสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ตามร่างกายของเพื่อนไม่หมดสิ้นไป เพราะบางคนปล่อยให้ผิวตัวเอง มีมลพิษหรือมีสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขนจนเกิดเป็นรอยสิวหรือเป็นรอยต่างๆที่แสดงถึงความไม่สะอาด ดังนั้นต้องโฟกัสที่ความสะอาดเป็นอันดับแรก
2. กินอาหารดีก็ผิวดี หลายครั้งที่บางคนกินอาหาร โดยไม่คำนึงถึงโภชนาการ เพราะข้อเสียของการที่เรากินโปรตีนเยอะเกินไปอาจทำให้เกิดกลิ่นกาย ต่างกับการกินผักและผลไม้ที่มีใยอาหาร ที่จะช่วยทำความสะอาดลำไส้ส่งผลให้ร่างกายไม่ดูดซึมของเสียกลับมาอีกครั้ง สิ่งนี้แหละที่เป็นกุญแจสำคัญในการมีผิวสวยเพราะเมื่อร่างกายไม่ดูดซึมของเสียกลับมาใช้งานอีกก็จะทำให้ผิวของเราดูมีสุขภาพดีและปราศจากกลิ่นตัว
3. ช่วยร่างกายผลัดเซลล์ผิว ผิวของเราจะมีการ สภาพอยู่ตลอดเวลา เมื่อเซลล์ผิวที่ตายลงให้ได้รับการขัดออกก็จะทำให้สีคล้ำ ดังนั้นเราจึงควรขัดผิวด้วยตัวช่วยสำคัญ ไม่ว่าจะใช้เกลือสปาหรือกากกาแฟ วิธีการใช้ก็ง่ายๆเพียงแค่นำมาถูเบาๆตอนที่เรากำลังอาบน้ำ จากนั้นก็ล้างออก
แม้จะปฏิบัติตามเคล็ดลับต่างๆที่ช่วยให้ผิวสวยก็ต้องไม่ลืมที่จะทาครีมบำรุงหรือเพิ่มเซรั่มเพื่อบำรุงให้ผิวแข็งแรง หรือสำหรับใครที่ขัดผิวเป็นประจำก็ควรจะเสริม โลชั่นที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นของผิว เพียงเท่านี้ก็มีผิวสวยแล้ว